TĂNG TỐC ĐỘ ĐỌC HIỂU – CẢI THIỆN BAND ĐIỂM READING

12-11-23 Solid English 0 comment

🏆Làm thế nào để chạm tới ước mơ rinh về band điểm 8.0+ IELTS Reading khi mà tốc độ đọc của bạn vẫn chậm, không kịp làm hết bài? SOLID đã tổng hợp riêng các tips tăng tốc độ đọc hiểu cho các bạn đây, lưu lại ngay để cùng “phá đảo” bài thi Reading nhé:
💯Luyện tập các kỹ thuật đọc nhanh: Có thể kể đến một số kỹ thuật như Skimming (đọc lướt để lấy ý chính), Scanning (Đọc quét để lọc thông tin cần thiết) hay đọc theo nhóm từ thay vì đọc hiểu từng từ,… Luyện tập thường xuyên các kỹ thuật giúp sĩ tử cải thiện khả năng, tăng tốc độ đọc hiểu cũng như tiết kiệm tối đa thời gian làm bài.
💯Sử dụng tay hoặc bút khi đọc: Một bí kíp vô cùng đơn giản không chỉ đảm bảo cho sĩ tử không bỏ sót thông tin trọng tâm mà còn đẩy mạnh sự tập trung, đẩy nhanh tốc độ học. Các sĩ tử chỉ đơn giản dùng tay hoặc bút di chuyển theo dòng chữ, “dẫn đường” cho mắt cho phép mắt bắt kịp tốc độ di chuyển của tay hoặc bút và chỉ dừng khi gặp các từ khóa chính, câu trả lời cho câu hỏi.
💯Củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp: Chắc chắn rằng, sở hữu vốn từ vựng và ngữ pháp đầy đủ, phong phú sẽ là ưu thế vượt trội cho các sĩ tử. Cũng bởi lẽ, rất nhiều bạn nhanh chóng nắm bắt được ý chính, hiểu rõ ràng nội dung bài nhờ vốn từ rộng. Chính vì vậy, cố gắng trau dồi từ vựng theo chủ đề trong khi luyện đề thì list các từ mới, ngoài ra cũng cần bổ sung thêm kiến thức ngữ pháp để nâng cao band điểm IELTS Reading nhé!
💯Đặt thời gian cho bản thân khi làm đề: Đừng để bản thân “chạy theo thời gian” khi bắt tay vào làm đề Reading nhé! Đặt thời gian giúp bạn làm quen với áp lực thời gian của kỳ thi IELTS, biết cách phân bổ thời gian cho mỗi bài để kịp hoàn thành và một lý do quan trọng hơn cả: dưới áp lực thời gian khi khi thi thật sẽ giúp bạn đẩy nhanh dần tốc độ làm bài.
🎯Đạt kết quả cao nhất cho bài thi IELTS nhờ nắm chắc kiến thức và kỹ năng tại các lớp học IELTS của SOLID ENGLISH. Chi tiết lớp học Quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ hotline hoặc inbox fanpage để nhận được tư vấn thêm!
_____________
Các thông tin tham khảo:
* Lộ trình các lớp học tại Solid English tại đây: https://bom.so/ROVprO
* Feedback phụ huynh & học sinh: https://bom.so/65k0E4
* Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: https://forms.gle/W3jpFRenx1xpVpkt9


Leave a reply

Contact Me on Zalo